Đón khách về thăm Văn Giang

Hôm nay, bà con đã đưa xe đến 91 Chùa Láng để đón khách.

Có hai xe lớn, chở hơn 50 người đã đến Văn Giang. Các xe nhỏ, xe máy đều đã có mặt trên đất Văn Giang. Chúng tôi thấy có Bà Lê Hiền Đức, TS Nguyễn Quang A, Đại tá Nguyễn Văn Cung, Đại tá Nguyễn Đăng Quang, Thạc sĩ Đào Tiến Thi, TS Nguyễn Xuân Diện, một số nhà nghiên cứu xã hội học..và nhiều bà con, nhà báo có mặt trong chuyến thăm Văn Giang hôm nay.

Từ cửa Ecopark và trên đê bà con đã tụ tập thành nhiều nhóm nhỏ để đón đoàn.

Hàng ngàn người dân ba xã đã sắp hàng hai bên để đón đoàn trong tiếng vỗ tay rộn rã cả một góc làng quê yên tĩnh. Một số công an xã, huyện cũng đang có mặt ở đây.

Các địa điểm tín ngưỡng, các di tích như Đền Miếu, chùa đều được chỉ đạo đóng cửa không cho bà con và khách hành hương vào lễ. UBND xã Phụng Công cũng bị đóng cửa, mặc dù bà con đã xin mượn trụ sở uỷ ban xã để làm nơi đón tiếp đoàn thăm nhưng đã bị từ chối.

Bà con đã dựng rạp ngay sát cạnh UBND xã Phụng Công để làm nơi đón tiếp đoàn khách về thăm. 

Trước giờ gặp mặt chính thức, các nhà báo và khách thăm ngồi trong các nhà dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của bà con. Một số đông khách thăm đang tham quan cánh đồng nơi chính quyền Hưng Yên n súng cưỡng chế hôm 24 tháng 4 năm 2012. 

 Bà Bùi Thị Minh Hằng về với Văn Giang Đại tá Nguyễn Đăng Quang tham gia chuyến thăm
Được biết có nhiều bà con cô bác khắp nơi trong và ngoài nước đang theo dõi cuộc gặp này, và họ muốn gửi lời cảm ơn tấm lòng thương quý Văn Giang của các bác. 

Tại rạp, bà con đang xem lại băng video cuộc gặp giữa bà con và GS Đặng Hùng Võ. Cụ Nguyễn Văn Tộ, nguyên Chi hội trưởng Hội Cựu Chiến binh của thôn đang kể chuyện bị chính quyền cách chức vì không "thực hiện dự án"  11h00, đoàn đi thăm khu vực cưỡng chế và con đường "chiến lược" đã về đến Phụng Công.

Biểu ngữ để đón Đoàn Đại biểu Quốc hội về với Dân
Bà Lê Hiền Đức phát biểu với Nhân dân ba xã Phụng Công - Cửu Cao - Xuân Quan.
Bà nói: "Dân Văn Giang đã đoàn kết, cần thêm đoàn kết. 
Đã Dũng cảm, cần thêm Dũng cảm. Đã Kiên trì, xin hãy thêm Kiên trì"

Ông Đàm Văn Đồng phát biểu cảm ơn các nhân sĩ trí thức, nhà báo, các cựu quan chức, nhân dân trong và ngoài nước đã quan tâm dõi theo mỗi bước đi của Văn Giang.

Bà con Văn Giang mời các vị khách ăn món bánh tẻ "răng bừa", bánh dày - những đặc sản của Phụng Công, Văn Giang.  


Sau giờ ăn trưa, hàn huyên trò chuyện, bà con Văn Giang sẽ mời khách đi thăm quan cây cảnh trong địa bàn 3 xã. 


Trong lúc hàn huyên, bà con và khách đang vui hát với nhau... Không khí cực kỳ nhộn nhịp vui vẻ và lạc quan.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét